Khi Nào Bắt Đầu Bôi Trơn Công Nghiệp

Khi bạn thấy việc bôi trơn cho máy móc là quan trọng thì ngay lúc này đây, câu hỏi: khi nào bắt đầu bôi trơn công nghiệp? lập tức được hình thành.

Bôi trơn thủ công và bôi trơn công nghiệp luôn là điều khó khăn để quyết định. Có nhiều lý do để chọn cách bôi trơn công nghiệp như: chất lượng bôi trơn được cải thiện, giảm nhân công dành cho việc bôi trơn, kiểm soát dễ dàng tình trạng thực hiện việc bôi trơn,…

Việc sử dụng các thiết bị bôi trơn công nghiệp đòi hỏi một số kiến thức cơ bản về nguyên tắc bôi trơn công nghiệp, nhiều sai lầm phổ biến đã được ghi nhận.

Để đạt được kết quả tối ưu từ các thiết bị bôi trơn công nghiệp, bạn phải chọn đúng loại ứng dụng cho một ứng dụng nhất định và cài đặt các thiết bị chính xác.

Chúng ta hãy so sánh.

Chắc chắn có nhiều lợi thế cho việc bôi trơn công nghiệp so với việc bôi trơn thủ công. Về mặt lý thuyết, tốt nhất là nên bôi trơn một lượng nhỏ dầu mỡ trong khoảng thời gian ngắn thay vì một lượng lớn dầu mỡ trong khoảng thời gian dài.

Với cách bôi trơn thủ công, thông thường ai cũng nghĩ bơm càng nhiều dầu mỡ càng tốt mà không sợ gây hại do quá nhiều dầu mỡ, từ đó tối đa hóa khoảng thời gian bơm định kỳ. Mặc dù điều này là tốt cho hầu hết các bộ phận được bôi trơn bằng mỡ, nhưng nó không được nhận lợi ích từ việc bôi trơn liên tục và có thể bị tổn hại bởi khối lượng mỡ lớn tồn đọng.

Tất nhiên, bạn có thể chọn cách đơn giản là bôi trơn các bộ phận này rất thường xuyên, nhưng chi phí lao động đi kèm có thể sẽ khiến cho việc chọn lựa một hệ thống công nghiệp trở nên hợp lý hơn.

Để xác định chính xác các thành phần bôi trơn nào sẽ là ứng cử viên tốt cho ứng dụng công nghiệp, bạn phải hiểu các yếu tố gây ra bắt chúng ta phải định kỳ bôi trơn thường xuyên, chẳng hạn như nhiệt độ quá cao, tốc độ cao và ô nhiễm.

Nhiệt độ là một ví dụ hoàn hảo. Trong các nơi nhiệt độ cao, chẳng hạn như trong các nhà máy thép hay xích tải trong dây chuyền sơn tỉnh điện,… một số vòng bi có thể cần được bôi trơn mỗi ngày hoặc thậm chí vài giờ một lần. Mặc dù đây là một ví dụ cực đoan, nhưng thật dễ dàng để thấy rằng nó sẽ yêu cầu một đội ngũ kỹ thuật viên thực thụ để thực hiện lặp đi lặp lại việc bôi trơn một cách thủ công trên hàng trăm vòng bi mỗi ngày, do đó việc chuyển sang bôi trơn công nghiệp là điều cần thiết.  

Một số trường hợp khi ổ bi quay với tốc độ cao không chỉ yêu cầu bôi trơn thường xuyên mà còn có thể bị hỏng nếu khối lượng lớn dầu mỡ, gây ra quá nhiệt hoặc vỡ các vòng chặn.

Và vấn đề nhiểm bẫn luôn được quản lý chặt chẽ tại những nơi sản xuất, đặc biệt với ngành hàng thực phẩm hoặc dược phẩm.

Vấn đề còn lại là lựa chọn đúng.

Việc tiến hành lựa chọn đúng bao gồm đúng chất bôi trơn, đúng số lượng, đúng thời điểm, đúng điểm và đúng phương pháp tuy không dễ dàng nhưng sẽ có những chuyên gia giải thích tường tận cho sự tìm hiểu thấu đáo của bạn.

Về mặt lựa chọn thiết bị thì tôi bảo đảm sự phát triển rất lâu của việc bôi trơn công nghiệp sẽ đủ khả năng cung ứng với bất cứ yêu cầu nào hiện nay.

Close Menu