TẠI SAO PHẢI THỰC HIỆN BÔI TRƠN CÔNG NGHIỆP

Bất kỳ một vị trí tiếp xúc nào cũng có ma sát, bất kỳ một chuyển động nào cũng sinh ra mài mòn theo thời gian, và tại các vị trí tiếp xúc của hai chi tiết máy chuyển động tương đối với nhau thì việc mài mòn càng diễn ra nhanh chóng.

MA SÁT TRONG TIẾP XÚC VÀ CHUYỂN ĐỘNG

Để kéo dài tuổi thọ của chi tiết máy, người ta tiến hành bôi trơn tại các vị trí cần thiết. Việc bôi trơn không chỉ chống mài mòn mà còn giúp làm sạch, làm kín, truyền nhiệt.

MINH HỌA MÀI MÒN VÀ HƯ HỎNG CHI TIẾT MÁY

Các thiết bị bôi trơn công nghiệp đa dạng chủng loại và luôn được cải tiến để phục vụ tốt nhất cho từng nhu cầu bôi trơn khác nhau. Thực hiện việc bôi trơn công nghiệp bằng các thiết bị bôi trơn công nghiệp giúp giảm nhân công, giảm tiêu hao chất bôi trơn, tăng độ chính xác trong bôi trơn và tăng tuổi thọ của máy móc sản xuất.

Các thiết bị bôi trơn công nghiệp giúp đưa chất bôi trơn đến nhiều điểm bôi trơn khác nhau từ một thiết bị bôi trơn trung tâm nên việc kiểm soát hệ thống này rất dễ dàng.

MINH HỌA BÔI TRƠN ĐA ĐIỂM TỪ MỘT THIẾT BỊ BÔI TRƠN TRUNG TÂM

Tuỳ thuộc vào loại điểm bôi trơn, không gian xung quanh điểm bôi trơn, các yêu cầu vệ sinh, tốc độ quay, … mà chúng ta lựa chọn hệ thống bôi trơn công nghiệp phù hợp. Có nhiều hệ thống bôi trơn công nghiệp khác nhau như: hệ thống bôi trơn công nghiệp trở kháng dùng dầu, hệ thống bôi trơn công nghiệp định lượng dùng dầu, hệ thống bôi trơn công nghiệp định lượng tuần tự dùng mỡ, hệ thống bôi trơn công nghiệp phun sương, hệ thống bôi trơn công nghiệp tuần hoàn,…

Bôi trơn công nghiệp rất cần thiết trong việc sử dụng máy móc, nhất là các máy móc hoạt động liên tục ngày đêm, nhằm đảm bảo cho quá trình sản xuất của nhà máy không bị gián đoạn.

Close Menu